CÁCH CHẾ BIẾN HÀU NƯỚNG PHÔ MAI

15/05/2021

1.Hàu tươi sống

Hàu là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon. Hôm nay, nhà hàng cây bàngsẽ chia sẻ cho các bạn cách làm hàu nướng phô mai ngon tuyệt. Đặc trưng của món ăn này là vị béo ngậy của hàu kết hợp với vị thơm ngọt của phô mai, tất cả hòa quyện tạo nên một tổng thể gây nghiện với người thưởng thức.

Hình 1: Hàu đá tươi sống

Xốt phô mai nướng cùng hàu rất quan trọng, nếu chế biến không đúng cách và không có bí quyết kết hợp gia vị, bạn sẽ không khử được mùi tanh của hàu. Món này nên ăn khi còn nóng, lúc phô mai còn tan chảy sẽ ngon nhất. Từng con hàu nướng phô mai đơn giản với lớp phô mai béo ngậy, màu vàng óng ánh hấp dẫn sẽ giúp thực khách thích mê. Do đó, đừng bỏ qua cách làm Hàu nướng phô mai tại nhà hàng cây bàng nhé!

2.Công thức chế biến hàu nướng phô mai

  • 2kg hàu sống
  • 50g sốt mayonnaise
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 10g bơ lạt
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 chút muối và tiêu xay
  • 100g phô mai bào sợi

3.Cách chế biến hàu nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu khi mua về làm sạch phần đất cát bám bên ngoài vỏ. Sau đó, dùng dao nhọn, tách hàu ra làm đôi, rửa sơ thịt hàu với nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đổ 30ml sữa tươi lên bếp đun nhỏ lửa.
  • Bỏ 50g mayonnaise +10g bơ lạt vào khuấy đều bằng phới để cho tan mịn hết.
  • Tiếp theo thêm chút muối tiêu vào.
  • Thêm một lòng đỏ trứng gà vào khuấy tan.
  • Duy trì nhiệt ở mức nhỏ nhất.
  • Cuối cùng là thêm 50g phô mai bào vào đảo thật đều để hỗn hợp đặc sệt lại.
  • Tắt bếp để nguội một chút và trải lớp sốt lên bề mặt con hàu đã tách vỏ.
  • Rắc lên trên mặt thêm một ít phô mai bào cho món ăn thêm ngon ngậy.

Bước 3: Nướng hàu

  • Chuẩn bị một khay muối hột để khi xếp hàu lên sẽ tạo được độ cân bằng, không đổ xốt khi cho vào đút lò.
  • Kế đến, rưới nước xốt vào sao cho phủ kín hàu, rắc lên trên mặt thêm một ít phô mai bào và ngò tây cho món ăn thêm thơm ngon, béo ngậy.
  • Làm nóng lò ở 220 độ C trong 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng trong khoảng 5 – 7 phút là được.

Hình 3: Hàu nướng phô mai cây bàng

Với cách làm đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay một món ăn với vị ngon ngọt của thịt hàu và béo ngậy của phô mai. Khó ai có thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món ăn này. Chần chừ gì nữa mà chưa học ngay cách chế biến hàu nướng phô mai để thưởng thức và chiêu đãi mọi người.

4.Bổ dưỡng từ hàu

Hàm lượng kẽm trong hàu tươi cao gấp 10 lần so với thịt heo và gấp 50 lần so với cá tươi. Hàu có tính mát, không độc hại, có tác dụng bổ thận, cải thiện chứng mất ngủ, người thiếu máu ăn hàu cũng rất tốt.

Dinh dưỡng từ hàu:calo 68 I protein 7 gam I chất béo 3 gram I Vitamin D I vitamin B1 I Niacin I Vitamin B12 I Sắt I Magie I Photpho I Kẽm I Đồng I Mangan I Selen.