CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM CHÁY TỎI

14/05/2021

Tôm hùm xanh là một loai hải sản quý giá. Chúng có giá trị kinh tế rất cao. Do vậy giá trị dinh dưỡng cao mà nhiều người vẫn không ngần ngại để thử và chăm sóc gia đình bằng những món ăn từ tôm hùm. Omega-3 là loại chất có trong tôm hùm, giúp làm giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch. Do vậy đây là món ăn vô cùng quý giá đối với những thực khách yếu tim mạch.

Tôm hùm cháy tỏi có hương vị rất đặc trưng. Vỏ tôm được chiên giòn, thịt tôm vừa dai vừa thơm kết hợp với tỏi chiên giòn và một chút bơ mặn là sự kết hợp tuyệt hảo. Cách làm tôm hùm cháy tỏi không khó, chúng ta có thể tự làm được tại nhà mà vẫn ngon. Nhà hàng Cây Bàng hướng dẫn cách chế biến món này như sau:

2.Công thức chế biến tôm hùm cháy tỏi

  • 2kg Tôm hùm
  • 5 củ tỏi
  • 1 muỗng canh mùi tây tươi
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/2 muỗng canh dầu ô liu

3.Cách chế biến tôm hùm cháy tỏi

rua-sach-tom-nha-hang-cay-bang-phan-thiet

Bước 1: Rửa sạch tôm và chẻ đôi theo dọc lưng

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho 2 nửa tôm vào tô,
  • Bỏ 1/4 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu đen, 2 thìa tỏi băm nhỏ.
  • Bóp đều và trộn với tôm ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên tỏi

  • Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

Lưu ý: Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút.

Bước 4: Chiên tôm hùm

  • Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập toàn bộ tôm hùm.
  • Tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa
tom-hum-chay-toi-nha-hang-cay-bang-phan-thiet

Dinh dưỡng từ tôm hùm: Lượng calo:132kcal | Chất đạm: 10g | Chất béo: 9g | Chất béo bão hòa: 6g | Cholesterol: 105mg | Natri: 447mg | Kali: 126mg | Vitamin A: 335IU | Canxi: 56mg | Sắt: 0,2mg