Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ OneDrive trên Windows 7 & 8

14 January 2022

Bắt đầu từ tháng 03/2022, người dùng sẽ phải cập nhật lên hệ điều hành mới hoặc giải quyết ứng dụng web. Người dùng đang lưu trữ đám mây bên thứ nhất của microsoft sẽ không phải nâng cấp lên hệ điều hành mới vào đầu năm 2022. Theo một bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ công nghệ, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Onedrive dành cho máy tính để bàn trên windows 7, windows 8 và windows 8.1 bắt đầu từ ngày 01/03/2022. Người dùng muốn duy trì tính năng sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu sẽ cần phải nâng cấp lên windows 10 hoặc 11.

Người đàn ông cầm Xiaomi với OneDrive trên màn hình. (Ảnh Stuckstock)

Onedrive sẽ không trở nên hoàn toàn vô dụng đối với những người dùng hệ điều hành cũ: bản thân các dữ liệu sẽ không biến mất mà hệ thống Onedrive vẫn có thể được truy cập thông qua tài khoản Microsoft trên web. Ứng dụng Onedrive cho IOS và Android không bị ảnh hưởng. Cần chú ý, vì đây là giai đoạn kết thúc dịch vụ khá thất thường, nên Microsoft có thể đang tạo lợi thế trên Drive và Dropbox của Google, với các đối thủ cạnh tranh lưu trữ đám mây khác.

Window 7 & 8 sẽ ngừng hỗ trợ Onedrive. (Ảnh Stuckstock)

Windows 7 và 8.1 sẽ không còn hỗ trợ đầy đủ trong thời gian dài, nhưng sẽ không ngừng nhận các bản vá lỗi bảo mật cho đến tháng 01/2023. Tuy nhiên, vì lý do quản lý tài nguyên, xây dựng thương hiệu và kinh phí, Microsoft thực sự muốn người dùng vẫn còn trên các phiên bản hệ điều hành cũ bắt kịp thời đại. Do đó, Windows 10 sẽ không kết thúc hỗ trợ đầy đủ cho đến tháng 10/2025.

TECH ADVISOR